Tin tức

Đang ở thời điểm giữa mùa hè nắng nóng cực điểm, những chiếc điều hòa là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên giữa vô vàn các loại điều hòa trên thị trường thì nên lựa chọn loại điều hòa cửa sổ, điều hòa mini nội địa Nhật hay điều hòa đang có khác. Hãy xem điều hòa cửa sổ, điều hòa mini nội địa Nhật có gì khác biệt với các điều hòa trên thị trường nhé. 

1. So sánh về lắp đặt điều hòa cửa sổ, điều hòa mini nội địa Nhật và điều hòa thông thường
Điều quan tâm đầu tiên đối với bất cứ gia đình nào khi muốn mua điều hòa đó chính là vấn đề lắp đặt. Đây cũng là điểm khác biệt đầu tiên của điều hòa mini nội địa Nhật so với các loại điều hòa khác trên thị trường. 
Với các điều hòa thông thường sẽ bao gồm cục lạnh, cục nóng, ống đồng. Do đó khi lắp đặt cần có chỗ để đặt cục nóng ở bên ngoài nhà và cần đục phá tường. Chính vì vậy mà việc lắp đặt trở nên khó khăn với những gia đình trong khu vực nhà san sát nhau, nhà đi thuê,... Tuy nhiên với điều hòa cửa sổ, điều hòa mini nội địa Nhật thì bạn sẽ không gặp phải vấn đề này. Bởi với thiết kế nguyên khối hình chữ nhật, tất cả các phụ kiện của máy đều được lắp đặt trong nguyên khối đó. Do vậy bạn chỉ cần đem về và đặt tại chỗ tiện dụng trong phòng để thoát hơi nóng ra ngoài. Ngoài ra không cần phải đục phá, lắp đặt gì phức tạp. 

2. So sánh điện năng của điều hòa cửa sổ, điều hòa mini nội địa Nhật và điều hòa thông thường
Về tính năng thì điều hòa cửa sổ, điều hòa mini nội địa Nhật và điều hòa thông thường hiện nay đều đang sử dụng khí ga R410a. Đây là khí ga được dùng trong các điều hòa sử dụng công nghệ tiên tiến inverter giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Với mặt hàng điều hòa cửa sổ, điều hòa mini nội địa Nhật thì đều sử dụng loại ga này. Còn với các mặt hàng điều hòa khác thì tùy đời máy và giá thành mà có thể sử dụng inverter hoặc không. 
Hơn nữa, điều hòa mini nội địa Nhật có công suất khoảng 8000 BTU giúp làm mát lạnh cho căn phòng mà không sử dụng, tiêu tốn quá nhiều điện năng như các điều hòa 9000, 12000 BTU (cho các căn phòng lớn). 

3. So sánh về độ an toàn của điều hòa cửa sổ, điều hòa mini nội địa Nhật và điều hòa thông thường
Các điều hòa thông thường hiện nay sử dụng điện năng công suất 220V. Đây là mức công suất bình thường tại Việt Nam. Tuy nhiên có nhược điểm là rất dễ khiến nguồn điện quá tải khi trong mùa hè nhà nào cũng sử dụng điều hòa, máy lạnh,... hết công suất. Hơn nữa đối với các phòng trọ, phòng chung nguồn điện với nhiều hộ gia đình thì việc sử dụng điều hòa cả ngày trong mùa hè có thể sẽ khiến quá tải điện. 
Tuy nhiên với điều hòa mini nội địa Nhật sử dụng nguồn điện 100V. Đây là nguồn điện được sử dụng tại nội địa Nhật. Do đó nếu bạn mua hàng điện tử đặc biệt là điều hòa mini được giới thiệu là nội địa Nhật nhưng lại sử dụng nguồn điện 220V thì đó là hàng giả. Với nguồn điện 100V thì sẽ an toàn hơn khi bạn sử dụng với nhiều thiết bị điện khác chạy cùng một lúc trong mùa hè và tiết kiệm điện năng do hiệu suất sinh công cao hơn.

4. So sánh về giá thành của điều hòa cửa sổ, điều hòa mini nội địa Nhật và điều hòa thông thường
Các điều hòa hiện nay trên thị trường thường rơi vào khoảng 9 triệu trở lên đối với điều hòa 9000 BTU và mới. Còn đối với sản phẩm điều hòa cũ giá dao động từ 6 triệu trở lên. Ngoài ra còn nhiều loại điều hòa cũ với giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên bạn không nên mua những sản phẩm đó vì có thể bạn sẽ tốn nhiều tiền để sửa chữa hơn, điều hòa hay hỏng. 
Điều hòa mini nội địa Nhật hiện nay trên thị trường có giá rất tốt. Với những điều hòa mới nhất giá thành cũng chưa tới 5 triệu. Đặc biệt bạn còn có thể mua điều hòa mini nội địa Nhật với giá cực tốt tại hệ thống cửa hàng Nhật - SONJAPAN - địa chỉ bán hàng nhật nội địa uy tín ở Hà Nội. 
Trên đây là những điểm khác biệt khi so sánh điều hòa cửa sổ, điều hòa mini nội địa Nhật và điều hòa thông thường đang có trên thị trường hiện nay. Chắc hẳn các bạn cũng đã có thêm thông tin, hiểu biết về 2 loại điều hòa này. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Zalo